Jump to content


Photo

Born Rich / The Four (Master)


14 replies to this topic

#1 dvdman

dvdman
 • D1
 • 1,860 posts

Posted 14 April 2010 - 09:13 PM

Posted Image
Posted Image

หักเหลี่ยมตระกูลโหด พบกับการกลับมาอีกครั้งในบทบาทเข้มข้นที่สุดในชีวิตนักแสดงของ หลอเจียเหลียง, หลี่เหลี่ยงเว่ย Born Rich (หักเหลี่ยมตระกูลโหด)

แจ้งให้ทราบก่อนว่า ปกติผมเป็นคนที่ชอบดูหนังจีนฮ่องกงมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว พอ CVD ไม่เอาหนัง TVB เข้ามาทำแล้ว ผมเลยอดดู ต้องหาซื้อแผ่นก๊อปมาดู พอดีสงกรานต์ปีนี้ผมไปเที่ยวประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ขึ้นไปพักที่เกนติ้ง ผมเดินเล่นเข้าไปในร้านขายหนังพอดีเห็นหนังจีนชุดขายเต็มไปหมดเลย ผมเลยซื้อหนังจีน 2 เรื่องนี้มา อ่านเรื่องย่อแล้วชอบมาก แล้วก็เป็นหนังใหม่ของ TVB ที่ออกเป็นมาสเตอร์ด้วย แล้วตัวหนังก็มี english sub. ด้วย เลยอยากลองทำหนังจีน ซับไทย ดูบ้าง เผื่อจะมีคนสนใจดู :P

เรื่องราวโดยย่อมีอยู่ว่า ตระกูล Cheuk อันร่ำรวยมหาศาลตามคอนเซ็ปต์ BORN RICH (เกิดมารวยช่วยไม่ได้ นับเงินให้มันเมื่อยไปวันๆ) หนุ่มใหญ่นายแบงค์ผู้ช่ำชองกับธุรกิจเงินตรา (หลี่เหลียงเหว่ย) แต่งงานมีครอบครัวแสนอบอุ่น มีภรรยาสวยแสนดี (ชิเหม่ยเจิน) พร้อมหน้าด้วยลูกชายลูกสาววิ่งเล่นอย่างละหนึ่งคน (แสนจะเพ้อเฟ็ค) แต่ต่อมาเฮียหลี่เหลียงเหว่ยเกิดโชคร้ายโดนกลุ่มผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้ายลักพาตัวไปป
ล่อยที่ประเทศไหน (ไม่ได้แจ้ง) หลังจากเฮียหลี่รอดชีวิตกลับมาได้ แต่เหตุการณ์โดนอุ้มก็เลวร้ายเกินกว่าที่จะลืมได้ ทำให้เฮียหลี่เริ่มมีบุคลิกภาพเปลี่ยนแปลงไป (สมองเสื่อมก็ไม่เชิง ก็ไม่รุเฮียเป็นไรกันแน่) ฝ่ายภรรยาแสนดีได้ค่อยประคับคองสามีทุกวิถีทางให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ก็ไม่สำเร็จ..........เวลาผ่านพ้นไป เฮียหลี่เกิดไปเจอกับคู่รักเก่าในอดีต (กัวเข่ออิ๋น) เธอเป็นทนายความสาวผู้แรงจัดชัดจริง ชีวิตเธอเข้าไปพัวพันกับครอบครัวคนอื่น คือหมายถึงเฮียหลี่นั้นมีกิ๊ก ทำให้ภรรยาคนดีอย่างเจ๊ชิเหม่ยเจินชีช้ำใจ และเมื่อครอบครัวร้าวฉานเป็นงานของกิ๊ก ดังนั้นแก้วที่เกิดรอยร้าวเสียแล้ว มันยากประสานให้กลับคืนมาได้
พระเอกหลอเจียเหลียง ขอกลับมาร้ายอีกคราในบทของน้องชายเฮียหลี่เหลียงเหว่ย (น้องชายคนละแซ่ ที่อุปโลกน์ตัวเองว่าเป็นน้องมาอยู่แบบเนียน ๆ ไปกับครอบครัวเค้าด้วย) เฮียหลอมาตามรักตามจีบหยวนหย่งอี๋ (รับบทเป็นน้องสาวคนเล็กของเฮียหลี่เหลียงเหว่ย) แต่เมื่อขายขนมจีบกันไปแล้วก็ตระหนักดีว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องตระกูลเดียวกัน มันย่อมเป็นไปไม่ได้ที่จะลงเอยด้วยการแต่งงาน ฝ่ายหยวนหย่งอี๋ จึงตัดสินใจหันไปรับรักผู้ชายที่แอบมอบหัวใจให้เธอมาแสนนาน คือพี่โจหม่าเต๋อจง งานนี้เฮียหลอถึงกับยอมไม่ได้ที่จะเสียคนรักไป ขอตามจงเกลียดจงชังนายโจหม่าถึงที่สุด แต่แล้วผู้ชายที่แสนดีในสายตาของหยวนหย่งอี๋ ก็กลายเป็นผู้แสนเลวอีกหนึ่งคน เพราะโจหม่ามีลูกชายนอกสมรสกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งชื่อ Grace และเฮียหลี่ก็รู้ดีว่านายโจหม่าคงเป็นความท้าทายระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นกับตระกูลอันร้
าวฉานของเรา ในขณะเดียวกัน ฐานะอันคลุมเครือของเฮียหลอเจียเหลียงที่ไม่ยอมเปิดเผยให้ใครรู้ ซึ่งแท้จริงแล้ว เฮียเป็นแค่น้องชายจากกระบอกไม้ไผ่ (คือมาสายไหนก็ม่ายรู้) ส่วนน้องชายที่แท้จริงคือหนุ่มหม่ากั๋วหมิง ฝ่ายเฮียหลอเจียเหลียงก็หันไปคบสาวคนใหม่คือเฉินหมิ่นจือ (เฮียหาแฟนได้ตลอดนะ ไม่ว่าจะนอกจอหรือในจอ) หารู้ไม่ว่าหนุ่มหม่าหมิงมีลับลมคมในกับสาวหมิ่นจืออยู่ก่อนแล้ว (มันลับมากเชี้ยะ ลับแบบกริ๊ก ๆ) ทำไมเฮียหลอเจียเหลียงจึงผิดหวังช้ำรักครั้งแล้วครั้งเล่า..........ในที่สุดโลกนี้ก
็ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าเงินและตัวเอง เขาจะดำเนินชีวิตต่อไปด้วยแผนการอันชั่วร้ายที่กำลังคุกรุ่นอยู่ในสมองและสองมือ เขาคิดจะฮุบธนาคารของเฮียหลี่มาไว้เป็นสมบัติของตัวเองอย่างนั้นหรือ ? เงินตรา ความรัก ความแค้น ความหลอกลวง และเมียหลวงตบกิ๊ก

#2 dvdman

dvdman
 • D1
 • 1,860 posts

Posted 14 April 2010 - 09:22 PM

Posted Image

4 มือปราบพยายม 2008 (Classic version)

เรื่องย่อ
สร้างจากนิยายชื่อดังของ อัน สุยอัน เกียวกับมือปราบ 4 คน ได้แก่ “Heartless” - ไร้หัวใจ, “Metal Hand” - หมัดหล็ก, “Life Chaser” – ล่าชีวิต and “Cold Blood”-เลือดเย็น
“Heartless” (Mo Ching) ขาพิการตั้งแต่ยังเด็ก โชคชะตาทำให้เค้าได้พบกับอดีตหัวหน้ากองปราบและเรียนรู้ ทักษะการใช้อาวุธลับ Chu Kot ได้ช่วยเหลือ ฮ่องเต้ซ่งในการค้นหาตราอันมีค่าที่สูญหายไป ดังนั้นจึงได้รับรางวัลจากฮ่องเต้ให้เปิดสำนักมือปราบขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากสำนักมือปราบปิดไปเมื่อ 20 ปีก่อน นอกจาก Mo Ching แล้ว Chu Kot ยังได้หาสมาชิกเพิ่มขึ้นจนกลายมาเป็น 4 มือปราบคือ “Life Chaser” (Jui Ming) - 18 มงกุฏที่ฉลาดแกมโกง , “Metal Hand” (Tit Sau) – ชายหนุ่มผู้รักความยุติธรรม และ“Cold Blood” (Lang Huet) – เลือดเย็น (Ron Ng Cheuk Hei)

ภายใต้การนำของ Chu Kot สำนักมือปราบได้แก้ไขคดียากๆมากมาย หลังจากได้ร่วมงานกับคนอื่น “Heartless” จากคนเย็นชาไร้น้ำใจได้กลายมาเป็นคนที่อ่อนโยนขึ้น เค้าตกหลุมรักหมอหญิงนาม Song Chi Yin ที่คอยดูแลรักษาเค้า แต่ “Heartless” หารู้ไม่ว่าเค้าถูก Song Chi Yin ใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างความร้าวฉานกับเหล่ามือปราบ ซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้คือท่านอ๋องฉายและท่านอำมาตย์ Choi King ที่วางแผนจะโค่นล้มราชวงศ์ซ่ง Chu Kot เอาชีวิตของตนเองเข้าเสี่ยงในการทำลายแผนการนี้ซึ่งเกือบจะเป็นการทำลายความสัมพันธ์
ระหว่างเค้ากับ 4 มือปราบ

เรื่องราวของ 4 มือบปราบกับการพิทักษ์ราชวงศ์ซ่งจะจบลงเช่นไร ติดตามได้ใน The four

#3 dvdman

dvdman
 • D1
 • 1,860 posts

Posted 14 April 2010 - 09:24 PM

ซีรี่ย์จีนเป็นซีรี่ย์ที่มีความตั้งใจทำมานานมาแล้ว และ 2 เรื่องนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีในการสนองความต้องการของตัวเอง ซึ่งผมบอกได้เลยว่าเป็นโปรเจ็คท์ที่ไม่รีบทำ แต่รับรองว่าได้ดูภายในกลางปีนี้แน่นอนครับ กำลังหาคนที่เก่งภาษาจีนกวางตุ้ง หรือ เคยแปลหนังจีน หรือ เกาหลี ใต้หวัน ซึ่งผมอาจแปลเองด้วยบางส่วน สนใจโพสท์ที่กระทู้ได้เลยครับ :rolleyes: :lol: ;) :P

#4 watashiwa

watashiwa
 • D1
 • 1,145 posts

Posted 15 April 2010 - 12:52 AM

รออุดหนุน 4 มือปราบพยายม 2008 อยากมูมากมาย เคยอ่านแต่ฉบับการ์ตูนสนุกมากเลยครับ

#5 dvdman

dvdman
 • D1
 • 1,860 posts

Posted 15 April 2010 - 08:16 PM

ยินดีครับผม ถ้าคนที่เคยอ่านหนังสือการ์ตูนนี่จะเป็นตอนแรกของ 4 มือปราบพยายมครับผม สนุกมากมายจริง ๆ ครับ :)

รออุดหนุน 4 มือปราบพยายม 2008 อยากมูมากมาย เคยอ่านแต่ฉบับการ์ตูนสนุกมากเลยครับ#6 HolyZa

HolyZa

  Lord

 • D3
 • 1,292 posts
 • Gender:Male
 • Location:Planet Earth : Milky Way Galaxy

Posted 16 April 2010 - 01:38 AM

เดี๋ยวผมลองถามคนที่แปลฟงอวิ๋นผมให้เอามะแต่ไม่รู้เค้าจะรับรึเปล่านะ :lol:

#7 dvdman

dvdman
 • D1
 • 1,860 posts

Posted 16 April 2010 - 05:01 PM

ลองให้เขาโทรมาคุยกับผมก็ได้ครับ :)

เดี๋ยวผมลองถามคนที่แปลฟงอวิ๋นผมให้เอามะแต่ไม่รู้เค้าจะรับรึเปล่านะ :lol:#8 tunn

tunn
 • Members
 • 1 posts

Posted 18 April 2010 - 11:22 AM

เรื่อง the four ผมแปลซับอังกฤษ เป็นซับไทยไปปล่อยในบิทตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วครับ
มีร้านขาย DVD ในเนต ก๊อปมาขายด้วย ลองเซิจๆ ดูครับ

#9 Guest_kay_*

Guest_kay_*
 • Guests

Posted 17 June 2010 - 05:46 PM

อยากดูหักเหลี่ยมตระกูลโหดมากค่ะ ^^ เสร็จเมื่อไหร่แจ้งด้วยนะคะ...kay_chen80@hotmail.com

#10 Guest_kay_*

Guest_kay_*
 • Guests

Posted 17 June 2010 - 05:48 PM

อยากดฺู BORN RICH มากค่ะ ^^ เสร็จเมื่อไหร่แจ้งด้วยนะคะ...kay_chen80@hotmail.com

#11 ziz

ziz
 • Members
 • 1 posts

Posted 09 January 2011 - 09:43 PM

อยากทราบ born rich / the four subthai เปิดขายหรือยัง ราคาเท่าไร ( ratthaveep@hotmail.com )

#12 Guest_ต้่า_*

Guest_ต้่า_*
 • Guests

Posted 28 February 2011 - 12:15 AM

สนใจ Born rich เช่นกันครับ ออกขายเมื่อไห่ร่แ้จ้งททางเมลด้วยครับ tanakrit_Mae@hotmail.com

#13 dvdman

dvdman
 • D1
 • 1,860 posts

Posted 02 March 2011 - 10:56 AM

ตอนนี้กระแสหนังจีนยังไม่แรงมากครับ เท่าที่สำรวจดูมีไม่ถึง 10 คนเลยครับ แต่โดยส่วนตัวผมชอบดูหนังจีนมากอยู่แล้ว แต่ต้องรับสภาพ :(

#14 Guest_Mania_*

Guest_Mania_*
 • Guests

Posted 21 July 2011 - 08:51 AM

ฺBorn rich อยากดูมากครับ ขายได้มะไหร่ติดต่อมาทีจ้า maniaangel@live.com

#15 Guest_Nok_*

Guest_Nok_*
 • Guests

Posted 31 October 2012 - 09:23 PM

อยากดู born rich มากเลยค่ะ จะได้รึเปล่าคะReply to this topic