Jump to content


Photo

The Good Wife


12 replies to this topic

#1 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 15 December 2010 - 12:58 PM

The Good Wife เป็นcourtroom drama ที่แพร่ภาพทางCBS สร้างโดยMichelle KingกับRobert King ซีรี่ย์นี้เกี่ยวกับทนาย การว่าความในศาลของสำนักงานทนายความแห่งหนึ่งในชิคาโกจูเลียนนา มาร์กูลีส (Julianna Margulies) รับบทเป็น เอลิเซีย ฟลอริค อดีตทนายความที่เป็นแม่บ้านมานาน 13 ปี เธอเป็นภรรยาของอัยการรัฐชื่อปีเตอร์ ฟลอริค แต่ปีเตอร์ต้องออกจากตำแหน่งอัยการเขตไปเพราะโดนข้อหาเรื่องคอร์รัปชั่นจนติดคุกและแ
ถมพ่วงด้วยเรื่องมีสัมพันธ์กับโสเภณี เอลิเซียจึงต้องกลับมาทำงานเป็นทนายความอีกครั้งหนึ่ง โดยเพื่อนเธอสมัยเรียนด้วยกันเป็นหุ้นส่วนของสำนักงานซึ่งเป็นสำนักงานกฎหมายที่มีชื
่อเสียงในชิคาโก เอลิเซียเป็นผู้หญิงเก่ง เรียนจบกฎหมายด้วยคะแนนสูงสุดของชั้น เธออุทิศชีวิตเพื่อความสุขของคนในครอบครัว เธอใช้ความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว ความเป็นตัวของตัวเธอเอง ในการประคองชีวิตครอบครัวให้เดินหน้าต่อไปอย่างราบรื่น


Posted Image

เนื้อหาของซีรี่ส์จะมี 2 ส่วนคือ
- คดีความต่างๆที่สำนักงานทนายความนี้ทำ มีทั้งคดีแพ่งและคดีอาญา เอลิเซียและเพื่อนทนายของเธอต้องใช้เล่ห์เหลี่ยม
ข้อพลิกแพลงทางกฎหมาย หาทางเอาชนะคดีให้ได้ ในแต่ละสัปดาห์จะมีคดีความแปลกๆใหม่ๆ
มาให้ลับสมอง ประลองความสามารถกัน สลับกับบรรยากาศในการรณรงค์หาเสียงการรับเลือกตั้ง
เป็นอัยการเขตสมัยต่อไปของสามีเอลิเซีย(ปีเตอร์ ฟลอริค)
- กับเรื่องชีวิตส่วนตัวในครอบครัวของเอลิเซียและปีเตอร์ รวมทั้งลูกๆ ของเธอ tag line ของเรื่องนี้คือ His scandal.Her story.นั่นก็คือเรื่องอื้อฉาวของผู้เป็นสามีกับเรื่องราวของคนเป็นภรรยาที่ดำรงตนเป็
นภรรยาที่แสนดี ให้อภัยและยืนหยัดเคียงข้างคนที่เป็นสามี


Posted Image
Posted Image

ดาราแสดงฝ่ายชายในเรื่องนี้หล่อมากค่ะ เขาคือพระเอกซีรี่ส์ดังเรื่องSex and the City นั่นก็คือChris Noth คงจำหน้ากันได้นะคะ เขาแสดงเป็นปีเตอร์ ฟลอริค สามีของเอลิเซีย อดีตอัยการเขต ที่กำลังลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ในซีซั่น 2 ซึ่งในซีซั่นนี้เขาจะได้รับตำแหน่งกลับคืนมามั้ย

Posted Image

Chris Noth แสดงเป็นปีเตอร์ ฟลอริคได้ดีมาก สมบทบาทกับบุคลิกของอัยการเขตแสนฉลาด
เขาเป็นผู้ชายที่กตั้งความหวังว่าจะได้รับการให้อภัย จากภรรยาตนเองในความผิดที่เคยนอกใจเธอ#2 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 06 July 2011 - 11:29 AM

ขอลอกบ้างค่ะ จาก http://www.baanserie.../?param_id=1872
ช่อง 51 นะคะ ช่อง ดีว่า ยูนิเวอร์แซล (DIVA UNIVERSAL) มีซีรี่ส์ใหม่ๆ เยอะแยะเลย เช่น
- แฟร์ลี ลีกัล (Fairly Legal)
- Harry's Law I
- NCIS VII และอีกมากมาย

ซีรี่ชุดใหม่ทาง TrueVisions ประจำเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2554 http://www.pantip.co.../A10616912.html

เดอะ กู้ด ไวฟ์ ซีซั่น 2 (The Good Wife S2)
Posted Image

Posted Image
Posted Image

เกมแห่งอำนาจ: ที่สำนักงานกฎหมาย ล็อคฮาร์ท การ์ดเนอร์ แอนด์ บอนด์ นั้น มีแต่การชิงไหวชิงพริบกัน และเรื่องราวก็กำลังจะสนุกเข้มข้นยิ่งขึ้น เมื่อไวโอล่า วอลช์ (รับบทนักแสดงรับเชิญโดย Rita Wilson) คู่ปรับคนสำคัญของล็อคฮาร์ทและการ์ดเนอร์ ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง เธอคือผู้ที่จะเข้ามาสั่นคลอนอำนาจในบริษัทไม่ทางใดทางหนึ่ง ส่วนปีเตอร์ก็กำลังได้รับคะแนนนิยมอย่างสูงในแคมเปญหาเสียงของเขา ทว่าอลิเซียจะยอมสละอำนาจของตัวเอง และทำตัวเป็นศรีภรรยาที่ดี จนยอมให้ปีเตอร์ใช้ครอบครัวเป็นเครื่องมือหาเสียงอีกครั้งหรือไม่ อย่าลืมติดตามชม

พลังแห่งอิสตรี: แม้ว่าซีรีย์อย่าง อีอาร์ (ER) จะได้รับคำวิจารณ์ที่ดี และมีอายุที่ยาวนานขนาดไหนก็ตาม แต่ จูเลียน่า มาร์กูลี่ส์ (Julianna Margulies) ผู้รับบทอลิเซีย ฟลอร์ริค ก็เป็นนักแสดงเพียงคนเดียวที่เคยได้รับรางวัลเอ็มมี่จากซีรีย์ดังเรื่องนั้น แม้แต่จอร์จ คลูนีย์ก็ยังไม่เคยได้รางวัลจากอีอาร์เลยด้วยซ้ำ

Posted Image
Posted Image

#3 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 06 July 2011 - 04:21 PM

Posted Image

เดอะ กู๊ดไวฟ์ ซีซั่น 2 สร้างรอยยิ้มด้วยเหล่านักแสดงรับเชิญในบทผู้พิพากษา

เดอะ กู๊ดไวฟ์ (The Good Wife) ซีรีย์แนวกฏหมายเรื่องดังที่ดำเนินมาจนเกือบถึงตอนจบของซีซั่นที่สอง เต็มไปด้วยคดีอันน่าตื่นเต้น การพลิกปมแบบไม่คาดฝัน และบรรดาดารารับเชิญมากมายที่มาสร้างสีสันในบทผู้พิพากษา

บรรยากาศในห้องพิจารณาคดีอาจจะดูเคร่งเครียดไปหน่อย แต่การที่ได้แขกรับเชิญมากความสามารถมาเข้าฉาก ก็ทำให้ศาลดูมีชีวิตชีวาขึ้นมากทีเดียว จอช ชาร์ลส์ ผู้รับบท วิลล์ การ์ดเนอร์ กล่าว “ผู้พิพากษาแต่ละคน ต่างก็มีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป พวกเขาต่างก็มีมุมมองต่อกฏหมายที่น่าสนใจ และยังมีวิธีแสดงออกในแบบที่คุณคาดไม่ถึงอีกด้วย”

ใน เดอะ กู๊ดไวฟ์ เราได้พบกับแขกรับเชิญมากมายที่รับบทเป็นผู้พิพากษาในเรื่อง โดยแต่ละคนก็ต่างมีบุคลิกที่น่าสนใจแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นดาราตลกอย่าง เจอร์รี่ สติลเลอร์ (นักแสดงจากเรื่อง Seinfield และพ่อของเบน สติลเลอร์) ผู้รับบทเป็นผู้พิพากษาเฟลิกซ์ อาฟเตอร์แมน ที่มักเผลอหลับเวลาพิจารณาคดี หรือเดนิส โอแฮร์ นักแสดงจากซีรีย์เกี่ยวกับแวมไพร์เรื่องดังอย่าง True Blood ที่หวนมารับเป็นผู้พิพากษา ชาร์ลส อะเบอร์เน็ทตี้ ผู้หมกหมุ่นกับการพิสูจน์ว่าเขาช่างเป็นคนที่มีความยุติธรรมสุดๆ แถมยังชอบเชิญชวนคนในศาลให้ไปบริจาคเลือดอีกด้วย

การว่าความในศาลนั้นจะเต็มไปด้วยกลยุทธ์และเล่ห์เหลี่ยม มันจึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้นักแสดงอย่าง เดนิส โอ แฮร์ และบุคลิคเฉพาะตัวของเขามาสร้างสีสันให้กับเรา นอกจากนี้เรายังได้ เจอร์รี่ สติลเลอร์ ที่ทำให้กองถ่ายสนุกขึ้นอีกมาก” จูเลียน่า มาร์กูลี่ส์ นักแสดงเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลเอ็มมี่ ในบทบาทของ เอลิเซีย ฟลอริค กล่าว

เดอะ กู๊ดไวฟ์ เป็นซีรีย์ดราม่าแนวกฏหมาย ที่มีตัวละครสำคัญคือ อลิเซีย ฟลอริค ภรรยาและแม่บ้านที่ต้องหวนกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากที่สามีของเธอติดคุก เพราะโดนข้อหาเรื่องคอร์รัปชั่นพ่วงด้วยการมีสัมพันธ์สวาทกับโสเภณี

เอลิเซีย ต้องกล้ำกลืนรับความอับอายที่สามีของเธอได้ก่อขึ้น และเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการกลับมาเป็นทนายความอีกครั้งในสำนักงานกฏหมายชื่อดังในชิ
คาโก โดยมี วิลล์ การ์ดเนอร์ เพื่อนสมัยเรียนเป็นหุ้นส่วนอยู่ อลิเซียต้องปรับเปลี่ยนตัวเองจากแม่บ้านที่สุดแสนจะอับอายเพราะสามี มาเป็นสาวทำงานที่ต้องยืดหยัดเพื่อลูก เอลิเซียต้องฉีกบทบาทการเป็นภรรยาแสนดีและเริ่มต้นกำหนดชะตาชีวิตของเธอเอง
เรื่องย่อ เดอะ กู๊ดไวฟ์ ซีซั่น 2 ตอนจบ

แม้เอลิเซียและคาลินดากำลังมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียด แต่ทั้งคู่ก็ต้องช่วยกันพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับลูกความในคดีฆาตกรรม ขณะที่เรื่องราวของวิลล์ และอลิเซียก็ดำเนินมาถึงช่วงเวลาที่ทั้งคู่อาจได้เลื่อนขั้นไปเป็นมากกว่า“เพื่อน” เสียที

บอกได้อย่างไม่อายว่าลอกมาจาก http://www.thaipr.ne...iAgyiAgICDI0sU=

#4 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 17 August 2011 - 11:53 AM

Posted Image


ดูจากรูป การแสดงออกทางสีหน้าของเธอ เอลิเซีย ฟลอริค ทำให้ต้องร้องออกมาว่า ต๊ายตาย เธอจะถอดภาพลักษณ์ เมียผู้แสนดี มาเป็นผู้หญิงแก่นแก้ว ซุกซน ใช่มั้ยคร๊ะ ซีซั่น 2 จบลงที่ฉากเอลิเซีย ฟลอริค กับ วิล การ์ดเนอร์ ขึ้นลิฟต์ของโรงแรม ไปจ้ำจี้ มะเขือเปาะแปะกัน ซีซั่นต่อไป มันมีอะไรให้เล่นมากกว่าจริง ๆ

อีกทั้งความสัมพันธ์ของเอลิเซียกับคาลินด้า มันร่อแร่มาก คิดว่าคงจะร่อแร่ต่อเนื่องไปจนถึงซีซั่นหน้า แล้ว ปีเตอร์ ฟลอริคล่ะ น่าจะเป็นเรื่องการลงสมัครเลือกตั้งในขั้นต่อไปคือผู้ว่ารัฐ หรือไง???? จะว่าไปก็ทั้งสงสารและสมน้ำหน้า ปีเตอร์ ฟลอริค ตอนนี้เขาได้รับผลกรรมที่ตามมาจากการเป็นคนเจ้าชู้ (ในที่นี้อยากจะใช้คำว่า เฒ่าหัวงู
ถ้าใครชอบดูเรื่องแนว ๆ The Practice หรือ The West Wing น่าจะชอบเรื่องนี้ค่ะ เพราะเป็นแนวตีนโรงตีนศาลผสมกับการเมือง มีเหตุผลดีๆ หลายข้อ ยกตัวอย่างเช่น

- ผู้หญิงคนหนึ่งต้องลุกขึ้นมาเป็นหลักในครอบครัว ต้องออกมาทำงานอีกครั้ง ต้องมาแข่งขันกับเด็กรุ่นใหม่ๆ หลังจากที่ตัวเองไม่ได้ทำงานมาแล้วเป็นสิบปี

- ชีวิตในสำนักงานกฎหมายที่ไม่มีใครที่ดีไปหมด และ ไม่มีใครที่เลวร้ายไปหมด คนเราก็ต้องทำตามหน้าที่ ทำเพื่อประโยชน์ของตนเอง โดยมีศีลธรรมประจำตัวเป็นเครื่องกำหนดตีกรอบกันทั้งนั้นว่าจะทำดีขนาดไหน และจะทำสิ่งที่เลวร้ายไปได้ถึงจุดไหน

- มีการหักเหลี่ยม เฉือนคมกันเองของคนในสำนักงานกฎหมาย ทุกคนนับถือซึ่งกันและกัน แต่พร้อมจะหักหลังกันได้ทุกเมื่อ เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ซึ่งคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำเรื่องราวตรงนี้ได้เจ๋ง และมีมุขตลกเข้ามาปนได้เหมาะสมดี

- ถัดจากเรื่องในสำนักงาน ก็มาเป็นเรื่องชีวิตของนางเอก ชีวิตครอบครัวของคนสาธารณะ หลังจากประสบปัญหาอื้อฉาว นางเอกเลือกที่จะออกมายืนแถลงข่าวคู่กับสามี และประคับประคองภาพลักษณ์ของครอบครัวต่อไป เลือกที่จะเก็บทุกสิ่งไว้ไม่ให้ใครเห็น


แนวคิดที่ได้จากหนัง บางครั้งการที่เรามองปัญหา จากมุมของคนนอก แล้วคิดไปว่าทำไมเค้าไม่ทำแบบนั้น ไม่ทำแบบที่เราคิดและอยากให้ทำ จริง ๆ แล้ว ถ้ามองกลับกัน เราซึ่งอยู่ในมุมนอก ไม่มีทางรับรู้ ไม่มีทางเข้าใจปัญหาที่แท้จริงได้เลย
หลาย ๆ ครั้งที่เราใช้ตัวเราเองเป็นบรรทัดฐาน ตัดสินอะไรหลาย ๆ อย่างจากมุมมอง จากประสบการณ์ของเรา จนเราลืมไปว่ามันยังมีบางสิ่งบางอื่นอื่น ๆ อีกมากมายที่เราไม่รู้ ไม่ได้เห็น และไม่เข้าใจ...#5 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 04 September 2011 - 02:38 PM

'The Good Wife' Special With Season 3 Sneak Peek


โผล่มาแล้วค่ะ ซีซั่นนี้จะเป็นยังไงหนอ ดูจากโปสเตอร์ของซีซั่น 3 มีคำว่า
"Don't let the name fool you" ดูคลิปนี้แล้ว อีไลกับไดแอน รู้สึกว่าเอลิเซีย เปลี่ยนไป
เธอจะเปลี่ยนจากเมียที่แสนดีเป็นเมียแบบไหนกันนะ

#6 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 04 September 2011 - 10:24 PM

ได้ข่าวว่าเขาจะไม่โมดีวีดีให้ดูแล้วเพราะโดนราชาก๊อประดับเทพทั้งหลาน งั้นก็ดู footage กับหนังแผ่นไปพลางๆก่อนค่ะ

Posted Image

ทรงผมใหม่ของเอลิเซีย แล้วเธอจะมีทัศนคติใหม่ในซีซั่น 3 มั้ยหาตั้งนานแน่ะ กว่าจะได้คลิปที่ยาว 1.01 นาที ส่วนใหญ่จะมีแค่ 0.41

#7 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 13 February 2012 - 03:18 PM

The Good Wife ซีรีย์แนวกฏหมายที่สุดแสนจะดราม่าและสะท้อนชีวิตจริงของบรรดานักการเมืองและศรีภรรยา ที่ดำเนินมาจนถึงตอนจบของซีซั่นที่สอง เป็นซีรี่ย์ที่ เต็มไปด้วยคดีอันน่าตื่นเต้น การพลิกปมแบบไม่คาดฝัน เราลุ้นกันเหลือเกินค่ะว่า เมื่อไหร่ Alicia จะมีความสุขกับเค้าซะที เธอจะสานสัมพันธ์กับ วิล การ์ดเนอร์ต่อไปหรือไม่


จริงๆ แล้วเธอรักใครกันแน่ หรือความรู้สึกที่เธอมีต่อวิล เป็นเพราะฤทธิ์เหล้าและอารมณ์ชั่วครั้งชั่วยาม พาไป มันเป็นความรู้สึกที่ยุ่งยาก ซับซ้อนที่ตัวเธอจะต้องค้นหา หากสามีเธอคือปีเตอร์ ฟลอริค รู้ความลับนี้ เขาเป็นถึงหัวหน้าอัยการเขต เขาจะจัดการกับคนทั้งสองอย่างไร ในเมื่อเขามีโอกาสและอำนาจอยู่ในมือ


ในซีซั่นนี้ เธอเปลี่ยนลุคใหม่ทั้งทรงผม สไตล์การแต่งตัว เธอพยายามตัดชีวิตที่ชื่นขมบางส่วนในอดีตทิ้งไป

เชิญติดตาม The Good Wife ซีซั่น 3 ต่อไปค่ะ :wub: :)#8 kungnarak2521

kungnarak2521
 • Members
 • 38 posts

Posted 02 March 2012 - 12:53 PM

หลังจากอ่าน rewiew ของคุณ nicha 35 ก็เลยไปค้นหาดูย้อนหลังซีซั่น 1-2 ปรากฎว่า สนุกจริง น่าติดตาม
และตามไปจองซีซั่น 3 กับคุณ Gantz แล้ว

เอาใจช่วยทั้ง คุณ nicha35 และคุณ Gantz นะคะ :)

#9 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 02 March 2012 - 03:16 PM

หลังจากอ่าน rewiew ของคุณ nicha 35 ก็เลยไปค้นหาดูย้อนหลังซีซั่น 1-2 ปรากฎว่า สนุกจริง น่าติดตาม
และตามไปจองซีซั่น 3 กับคุณ Gantz แล้ว

เอาใจช่วยทั้ง คุณ nicha35 และคุณ Gantz นะคะ :)


ขอบคุณค่ะ ที่เข้ามาอ่านและสิ่งสำคัญคือการให้ข้อคิดเห็น ตัวเองยินดีรับคำติและคำชมค่ะ

แหะๆ เมื่อมีคนสนใจก็มีแรงใจหาข้อมูลตัวละครมาเพิ่มเติมให้อ่าน เท่าที่จะหาได้ นะคะ
วันนี้ ขอนำเสนอ Archie Panjabiอาร์ชี่ พานจาบิ นักแสดงชาวอังกฤษเชื้อสายปัญจาบ แสดงเป็นคาลินด้า ชาร์มา นักสืบสาวเซ็กซี่ประจำสำนักงาน เธอมีประวัติความเป็นมาที่ลึกลับ รับสืบคดีให้แม้ว่าจะมีความเสี่ยงต่ออันตรายมากมาย
[size=4]ก่อนหน้านี้ เธอเคยทำงานกับปีเตอร์ ฟลอริค นาน 2 ปี แต่ถูกไล่ออกโทษฐานทำงาน 2 หน้าที่ เธอมีความสัมพันธ์ทั้งชายและหญิง เป็นคนสำคัญในการชนะคดีของสำนักงาน เก่งในเรื่องวิเคราะห์สถานการณ์ของคดี เป็นผู้รับฟังคำสั่งที่ดี เก่งในเรื่องการใช้กลอุบายทำให้คนพูดความลับออกมา บางครั้งทำเรื่องผิดจรรยาบรรณและผิดกฎหมาย


#10 kungnarak2521

kungnarak2521
 • Members
 • 38 posts

Posted 02 March 2012 - 04:18 PM

อาร์ชี่ พานจาบิ นักแสดงชาวอังกฤษเชื้อสายปัญจาบ แสดงเป็นคาลินด้า ชาร์มา นักสืบสาวเซ็กซี่ประจำสำนักงาน เธอมีประวัติความเป็นมาที่ลึกลับ รับสืบคดีให้แม้ว่าจะมีความเสี่ยงต่ออันตรายมากมาย


ใช่แล้วค่ะ คุณ nicha 35 ถ้าสนง.ไม่ได้ คาลินด้า คดีทั้งหลายก็ไม่ชนะ
ในบางตอน ที่ คาลินด้า ไปสืบหาหลักฐานที่ผิดกฎหมาย แต่ทนายความอย่าง วิล ก็อุตส่าห์เล่นพลิกข้อกฎหมายให้เข้ากับหลักฐานที่ได้มาไม่ถูกต้องให้เป็นถูกต้องได้

จะว่าไปแล้ว ใน สนง. กฎหมาย ทุกคนมีความแสบๆคันๆ ทั้งนั้น อิือิ

ดูซีซั่น 2 เห็นชื่อคุณ nicha 35 เป็นคนแปล ขอบคุณนะคะ ที่แปลซีซั่นเรื่องดีๆ ^^
ซีซั่น 3 จะเป็นยังไงหนอ อยากรู้เร็วๆ จังเลย ^^

ป,ล. ซีซั่น 2 เหลือแผ่นสุดท้ายไว้ เก็บไว้รอดูตอนซีซั่น 3 มาถึงมือแล้ว :P

#11 kungnarak2521

kungnarak2521
 • Members
 • 38 posts

Posted 22 March 2012 - 03:09 PM

ซีซั่น 3 จะเป็นยังไงน๊า.....อยากดูแล้ว อิอิ
เอา Spoil นิดๆ มาฝาก แต่ไม่ใช่ Spoil ของซีซั่น 3 นะ
เป็นการเล่าเรื่องของตัวละครเด่นๆ ของบางมุมของแฟนๆ

http://www.pantip.co.../A11865498.html

#12 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 22 March 2012 - 03:41 PM

ซีซั่น 3 จะเป็นยังไงน๊า.....อยากดูแล้ว อิอิ
เอา Spoil นิดๆ มาฝาก แต่ไม่ใช่ Spoil ของซีซั่น 3 นะ
เป็นการเล่าเรื่องของตัวละครเด่นๆ ของบางมุมของแฟนๆ

http://www.pantip.co.../A11865498.html


คุณกุ้งคะ พี่เห็นว่าเขาเฉยๆ เนือยๆ คงเพราะต้องทำงานประจำด้วย เลยไม่มีข่าวอะไรจากคนโม พี่แปลส่งให้เขาถึงตอนที่ 15 ของซีซั่น 3 แล้ว และตอนนีีที่ช่องซีบีเอสโน่น ออนแอร์ถึงตอนที่ 18 สนุกมากค่ะ

มาต่อกันที่ตัวละครกันค่ะ คนนี้พี่ก็ชอบเขา ชอบเพราะความหล่อน่ารักและมาดขี้เก็ก ของพี่แกน่ะ
Cary Agos แสดงโดย Matt Czuchryเป็นคนมีลักษณะนิสัยยากที่จะเข้าใจ มักแสดงพฤติกรรมขัดแย้งกัน ไว้ใจไม่ได้ หยิ่งทะนงชอบรู้สึกว่าตัวเองเหนือชั้นกว่าคนอื่น เขาจบจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเช่นเดียวกับเอลิเซีย

Posted Image

ซีซั่นแรก เขาเป็นทนายที่ สนง.ล็อคฮาร์ท การ์ดเนอร์ ในตำแหน่งที่ต้องทำคดีแข่งกับเอลิเซีย

ในซีซั่น 2 เขาถูกไล่ออกจึงเปลี่ยนข้างโดยย้ายไปทำงานที่สำนักงานอัยการเขต

สมัยของปีเตอร์ สามีเอลิเซียกลับมาเป็นหัวหน้าอัยการเขตต่ออีก

Posted Image


ในซีซั่น 3 เขาได้รับตำแหน่งเป็นผู้ช่วยหัวหน้าอัยการเขต
เขามักแสดงให้เห็นเด่นชัดว่าชอบคาลินด้า ชาร์มา#13 nicha35

nicha35
 • Members
 • 1,441 posts

Posted 29 April 2012 - 10:58 PMจะว่าซีรี่ย์เรื่อง The Good Wife เป็น courtroom drama ก็อาจจะไม่ถูกเท่าไหร่ เพราะ วิธีการดำเนินเรื่องของแต่ละคดีมีหลากหลายมากมาย บางทีก็เป็นการเจรจาต่อรอง บางทีเป็นขั้น deposition บางทีก็ขั้น plea bargaining แต่ส่วนใหญ่ก็จะไปจบในศาล แม้เนื้อเรื่องจะอยู่ในสำนักงานกฎหมายก็จริง แต่ก็เน้นการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันนอกศาลด้วยเหมือนกัน

นอกจากเรื่องคดีแล้ว ทุกท่านคงชอบที่ตัวละครแต่ละตัวมีที่มาที่ไปพัวพันกันไปหมด แถมมีเรื่องรักสามเศร้า

ระหว่าง วิลกับเอลิเซียและปีเตอร์

วิลกับเอลิเซียเคยเป็นเพื่อนเก่าตอนเรียนมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์มาด้วยกัน เขาเน้นการปฏิบัติและประยุกต์ใช้กฎหมายมาก เขาเริ่มสนใจในตัวเอลิเซีย และดูเหมือนมีความปรารถนาในเธอมากขึ้นไปทุกที

ในซีซั่น 3 นี้ความสัมพันธ์ระหว่างเขาสองคนแกว่งไปแกว่งมา ถึงแม้ว่าปีเตอร์ สามีของเธอจะทำผิดที่เป็นคนเจ้าชู้ หลับนอนกับหญิงอื่นจนเธอจับได้ แต่คนดูซีรี่ย์ส่วนใหญ่ มักเชียร์ให้เธอกลับไปคืนดีกับปีเตอร์ แล้วคุณๆ ที่เข้ามาอ่านล่ะคะ อยากเชียร์ให้เธอลงเอยกับใคร
Reply to this topic